Cách nấu sữa bắp Đà Lạt

Ngoài sữa đậu nành ra, sữa bắp cũng là một loại thức uống được bán rộng rãi ở những con phố Đà Lạt. Sữa béo ngọt hòa quyện vào vị bắp thơm lừng tạo ra 1 loại thức uống vừa thơm ngon lại cực kì bổ dưỡng.

Và nếu bạn là tín đồ đam mê các món ngon Đà Lạt thì càng không thể bỏ qua món ngon này. Ở bài viết dưới đây Ẩm Thực Bốn Phương xin chia sẻ với các bạn cách nấu sữa bắp Đà Lạt ngon, đơn giản tại nhà. Cùng khám phá nhé!

Nguyên liệu nấu sữa bắp:

  • 2 trái bắp lớn ngọt
  • 1 bịch sữa tươi vinamilk
  • Sữa đặc
  • Đường
  • Khoảng 1 lít nước

Hướng dẫn cách nấu sữa bắp ngon đơn giản tại nhà

– Bắp lựa chọn những trái ngon nhất để nấu. Xem mẹo chọn bắp ngon ở bài cách làm bắp nướng.

– Sau khi chọn cho được những trái bắp ngon nhất, bạn lột bỏ vỏ áo của bắp, lược bỏ râu bắp và dùng dào tách từng hạt bắp ra và đem rửa sạch qua nước lạnh.

– Đem máy sinh tố ra, cho tất cả phần bắp đã tách hạt ra vào, đổ khoảng 1 lít nước dùng đã chuẩn bị sẵn vào máy xay sinh tố và đem xay thật nhuyễn để ra phần sữa bắp.

– Bật mí: phần cùi bắp đã tách hết vỏ bạn không nên bỏ, có thể tận dùng bằng cách bỏ vào nước luộc chín cho ra mùi thơm của bắp.

– Sau khi bắp đã xây nhuyễn bạn cho vào rây lọc sửa, chất lấy nước và bỏ phần bã bắp . Rây lọc sữa bạn có thể dùng rây lọc sữa như khi nấu sữa đậu nành

– Cho phần nước sữa ngô đã lọc kĩ ở trên, đổ thêm 1 bịch sữa tươi vào hòa tan đem nấu nhỏ lửa và khuấy đều tay. Thêm đường theo độ ngọt tùy khẩu vị mỗi người.

Vậy là bạn đã xem xong toàn bộ công thức nấu sữa bắp đúng cách. Chúc các bạn vào bếp trổ tài thành công cách làm sữa bắp dễ làm, hấp dẫn này. Và nếu các bạn muốn xem thêm các món ngon đặc sản từ các địa điểm du lịch khác thì đừng ngần ngại truy cập website amthucbonphuong.vn để làm phong phú thêm bộ sưu tập thực đơn ẩm thực của mình.