Cách nấu súp gà nấm hương thơm ngon hấp dẫn

Bạn sẽ được cả nhà khen ngợi tài nghệ nấu nướng với cách nấu súp gà nấm hương thơm ngon đầy hấp dẫn.

Súp là món ăn nhẹ phù hợp với mọi lứa tuổi đặc biệt là với người già và trẻ nhỏ. Hiện nay có rất nhiều cách nấu các loại súp khác nhau cho các bà nội trợ lựa chọn. Nhưng bài viết sau sẽ chia sẻ với các bà nội trợ cách nấu súp gà nấm hương – một món súp vừa thơm ngon, hấp dẫn vừa chứa nhiều chất bổ dưỡng tốt cho sức khỏe.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 300gam lườn gà ( có thể dùng đùi gà tùy theo sở thích)
  • 4 tai nấm đông cô ( nấm hương)
  • 2 lòng trắng trứng gà
  • 200gam ngô hạt. Bạn có thể mua ngô đã tách sẵn hoặc mua bắp ngô về tự tách hạt, bỏ lõi
  • 1 ít rau mùi
  • 2 thìa bột năng
  • Hành khô bóc vỏ, thái nhỏ
  • Gia vị: muối, hạt tiêu, hạt nêm, dầu mè

Cách nấu súp gà nấm hương

  • Bước 1: lườn gà rửa sạch với muối rồi cho vào nồi, đổ nước lạnh ngập mặt thịt gà và đun sôi. Lưu ý khi đun phải vớt bọt để cho nước dùng được trong. Khi gà chín thì vớt ra để nguội
  • Bước 2: đánh tan lòng trắng trứng gà. Ngâm nấm hương vào nước cho nở
  • Bước 3: lấy khoảng 3 thìa nước lọc để hòa với 2 thìa bột năng, khuấy đều cho bột năng tan ra
  • Bước 4: cho ngô vào nồi đổ nước lạnh ngập mặt ngô rồi đun sôi đến khi ngô mềm, giữ lại nước luộc ngô
  • Bước 5: thịt gà đã nguội dùng tay xé sợi. Thái nhỏ nấm hương. Cho dầu ăn vào chảo, phi thơm hành rồi đổ thịt gà, nấm hương vào xào trong 5 phút

  • Bước 6: đun sôi nồi nước ngô, cho ½ thìa hạt nêm, 1 thìa muối đến khi sôi thì nếm lại sao cho vừa miệng. Sau đó đổ thịt gà và nấm hương đã xào vào nồi
  • Bước 7: từ từ đổ bát bột năng vào, dùng thìa nhỏ khuấy đều. Sau đó từ từ đổ bát lòng trắng trứng vào, dùng đũa khuấy đều theo chiều kim đồng hồ để tạo đường vân đẹp mắt
  • Bước 8: đợi sôi để chín lòng trắng trứng thì tắt bếp, rắc ít hạt tiêu lên bề mặt. Múc ra bát nhỏ vài giọt dầu mè và rắc ít rau mùi lên trên

Với cách nấu súp gà nấm hương trên chắc chắn các bà nội trợ sẽ được cả nhà tấm tắc khen ngợi tài năng nấu nướng.