Cách nấu súp Miso Nhật Bản

Canh Miso là một trong những món canh, món ngon truyền thống của Nhật Bản, món canh này rất được yêu thích bởi hương vị đậm đà và đặc biệt là thanh mát cơ thể, rất tốt khi vào những ngày hè nóng bức.

Nếu bạn là người mê mẫn các món ngon Nhật Bản thì không nên bỏ qua món ngon này. Và bài viết sau Ẩm Thực Bốn Phương xin hướng dẫn đến các bạn cách nấu súp Miso cực ngon, đơn giản tại nhà. Cùng khám phá nhé!

Nguyên liệu làm canh Miso

  • Tương Miso: 3 muỗng canh
  • Rong biển khô: 1 muỗng canh
  • Bột nêm Dashi: 1 muỗng cafe
  • Đậu phụ: 180g
  • Nước lọc: 3 chén
  • Hành xanh: 2 cây

Hướng dẫn cách nấu súp Miso ngon đơn giản tại nhà

– Đậu phụ rửa sạch, căt từng khúc hình vuông vừa ăn.

– Chuẩn bị một chén nước, ngâm rong biển vào khoảng 10 phút rồi vớt ra để ráo nước.

– Chuẩn bị một tô, cho tương miso vào

– Chuẩn bi một nồi nước nhỏ, hòa tan vơi bột nêm dashi rồi đem đun sôi. Sau đó lấy 3/4 chén nước dashi nóng hòa tan vơi tương miso , dùng muõng khuấy đều cho đến khi hỗn hộp miso-dashi hòa tàn hoàn toàn là được.

– Trở lại nồi nước hòa tan dashi đã nấu lúc nãy, rồi cho đậu phụ và rong biển vào. Sau đó cho bát miso trộn ở trên rưới lên rồi trộn đều. Đun sôi rồi tắt bếp.

– Khi dùng múc canh miso ra chén rồi rắc hành lá, tiêu lên rồi thưởng thức ngay khi nóng.

Thưởng thức: món canh Miso này ăn kèm với cơm trắng hoặc mì Udon xào rất ngon các bạn nhé.

Mách nhỏ bạn: rong biển chứa rất nhiều vitamin, rong biển giúp làm đẹp và giữ dáng rất tốt.

Vậy là bạn đã xem xong toàn bộ công thức chế biến món canh Miso đúng cách. Chúc các bạn vào bếp trổ tài thành công cách làm súp Miso Nhật Bản dễ làm, hấp dẫn này. Và nếu các bạn muốn xem thêm các món ngon đặc sản từ các địa điểm du lịch khác thì đừng ngần ngại truy cập website amthucbonphuong.vn để làm phong phú thêm bộ sưu tập thực đơn ẩm thực của mình.

Tag: cách nấu canh miso, cách làm canh miso