Cách pha trà hoa cúc Hàn Quốc

Hoa cúc không những là một loại hoa trắng xinh đẹp mà còn là một loại thực phẩm chức năng giúp con người thưởng thức , làm đẹp cũng như giảm cân rất hiệu quả. Ngoài ra hoa cúc còn giúp chúng ta giảm stress, bớt căng thẳng sau những giờ làm việc và học tập vất vả. Cùng đi tìm món ngon nào được chế biến từ hoa cúc bạn nhé!

Và nếu bạn là người mê mẫn các món ngon Hàn Quốc thì không nên bỏ qua món ngon này. Bài viết sau Ẩm Thực Bốn Phương xin hướng dẫn đến các bạn cách pha trà hoa cúc Hàn Quốc cực ngon, đơn giản tại nhà. Cùng khám phá nhé!

Nguyên liệu nấu trả hoa cúc

Cam thảo: 15g

Hoa cúc khô: 10g

Mật ong: 30ml

Nước: 20ml

Đường: 1 ít

Hướng dẫn cách pha trà hoa cúc ngon đơn giản tại nhà

– Hoa cúc khô mua về đem rửa sạch với nước lạnh, vớt ra để ráo nước

– Chuẩn bị một nồi nước để nấu, cho nước lạnh vào đun sôi nước rồi cho hoa cúc, cam thảo, đường vào nấu sôi khoảng 2 phút cho ra nước. Sau đó để lửa liu riu đun thêm khoảng 2-3 phút nữa thì bạn tắt bếp. Lúc này hoa cúc cùng cam thảo đã ra nước vàng.

– Chuẩn bị một rây lọc nước, cho hết phần nước trong nồi qua rây rọc lấy nước. Phần xác hoa cúc bạn không bỏ liền mà để đó một lát trang trí sau.

– Khi đã lọc lấy nước trà hoa cúc bạn rót ra từng ly uống trà nhỏ, sau đó pha chế mật ong theo sở thích hợp khẩu vị mọi người rồi trang trí bằng 1 vài lát hoa cúc đã lọc ở rây lên. Vậy là hoàn thành, bạn có thể mời cả nhà cùng thưởng thức với mình.

Mách nhỏ bạn: Món tra hoa cúc pha mật ong này bạn dùng trong những lúc đau họng, bị ho khi uống vào mật ong sẽ diệt khuẩn sẽ giúp bạn dịu dịu đỡ rát họng đấy.

Vậy là bạn đã xem xong toàn bộ công thức pha trà hoa cúc Hàn Quốc đúng cách. Chúc các bạn vào bếp trổ tài thành công cách làm trà hoa cúc mật ong dễ làm, hấp dẫn này. Và nếu các bạn muốn xem thêm các món ngon đặc sản từ các địa điểm du lịch khác thì đừng ngần ngại truy cập website amthucbonphuong.vn để làm phong phú thêm bộ sưu tập thực đơn ẩm thực của mình.