Cách pha chế chanh tuyết đơn giản giúp giải nhiệt mùa hè ngay tại nhà


Chanh tuyết là loại đồ uống không còn quá xa lạ với nhiều thực khách vào ngày hè bởi hương vị hòa quyện tuyệt hảo của chanh, sữa và đá xay. Cách làm vô cùng đơn giản chỉ với khoảng 5 phút thực hiện bạn đã có ngay một cốc chanh tuyết mát lạnh rồi. Hãy cùng tìm hiểu ngay công thức pha chế thức uống này qua bài viết sau nhé.

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm món chanh tuyết

Chanh tuyết được làm từ những nguyên liệu đơn giản và dễ tìm trong cuộc sống. Để làm món chanh tuyết ngay tại nhà thì bạn cần phải chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  • Chanh: 2 quả còn tươi
  • Sữa tươi không đường: 200ml
  • Sữa đặc: 25 – 30ml tùy khẩu vị mỗi người
  • Nước đường: 50ml
  • Đá viên hoặc đá bào.
  • Dụng cụ hỗ trợ: máy xay sinh tố, dao, thớt, ly thủy tinh, máy bào đá

Những nguyên liệu cần chuẩn bị khi thực hiện chanh tuyết

Những nguyên liệu cần chuẩn bị khi thực hiện chanh tuyết

Lưu ý: Đây là lượng nguyên liệu để làm món chanh tuyết cho 1 – 2 người thưởng thức. Nếu bạn muốn làm cho đông người thì bạn nên thêm nguyên liệu sao cho phù hợp.

Hướng dẫn cách pha chế chanh tuyết

Pha chế chanh tuyết rất đơn giản, chỉ với một vài những thao tác thông thường là bạn đã có thể pha chế thành công. Các bước để pha chế chanh tuyết như sau:

  • Đầu tiên, dùng dao bổ đôi quả 1 chanh ra, vắt lấy phần nước chanh cho vào máy xay sinh tố. Còn lại quả chanh còn lại bạn dùng dụng cụ nạo để nạo nhỏ ra. Nếu không có dụng cụ nạo thì có thể cắt đôi phần vỏ chanh rồi cho vào máy xay sinh tố xay mịn.

Vắt lấy nước chanh cho vào máy xay sinh tố, phần còn lại nạo ra cũng cho vào máy xay

Vắt lấy nước chanh cho vào máy xay sinh tố, phần còn lại nạo ra cũng cho vào máy xay

  • Tiếp theo bạn lấy một lượng đá vừa đủ cho vào máy bào đá để bào mịn. Trong trường hợp không có đá bào thì có thể thay bằng đá viên cũng được. Tuy nhiên, đá bào thì mới đúng kiểu và món chanh tuyết trông sẽ bắt mắt hơn.

Lấy một lượng đá vừa đủ bào mịn

Lấy một lượng đá vừa đủ bào mịn

  • Cho vào máy xay sinh tố 1 ít muối,1 ít nước đường, sữa tươi, sữa đặc, đá bào rồi xay ở nấc mạnh nhất để đánh bông hỗn hợp này lên. Đến khi nào hỗn hợp này được đánh bông lên như tuyết thì dừng lại.

Cho đá bào, muối, nước đường, sữa vào máy xay đánh bông lên

Cho đá bào, muối, nước đường, sữa vào máy xay đánh bông lên

  • Bước tiếp theo bạn cho vỏ chanh đã bào vào máy xay sinh tố trộn đều rồi đổ ra ly là được. Có thể cho một lát chanh hoặc một ít lá bạc hà lên trên để ly chanh tuyết thêm bắt mắt hơn.
  • Sau khi đã pha chế xong thì bạn có thể thưởng thức thành quả của mình ngay thôi nào.

Đổ hỗn hợp chanh tuyết ra ly và trang trí thêm vài lát chanh, ít bạc hà lên trên

Đổ hỗn hợp chanh tuyết ra ly và trang trí thêm vài lát chanh, ít bạc hà lên trên

Lưu ý khi pha chế chanh tuyết

Trong quá trình pha chế món chanh tuyết bạn cần phải lưu ý một số vấn đề sau:

  • Để làm được món chanh tuyết thơm ngon bạn cần phải lựa chọn những quả chanh còn tươi, chanh cầm nặng tay và 2 phần đầu quả chanh đều tròn.
  • Lượng nước đường và sữa tươi có thể thay đổi sao cho phù hợp nhất với khẩu vị của mình.
  • Không nên bỏ vỏ chanh đi, bởi vỏ chanh sẽ khiến cho cốc chanh tuyết thêm thơm ngon.
  • Dụng cụ để làm món chanh tuyết cần phải được vệ sinh sạch sẽ để tránh nhiễm mùi từ thực phẩm đã xay trước đó.

Cách làm chanh tuyết vô cùng đơn giản với các nguyên liệu khá dễ tìm nhưng mang đến công dụng giải nhiệt vô cùng hiệu quả. Thức uống này là lựa chọn hoàn hảo cho những bạn đang muốn giảm cân đấy nhé.

Bình luận bài viết

Like it? Share with your friends!