Gỏi sứa – món ăn lạ miệng đầy hấp dẫn

Hiện nay, gỏi sứa là món ăn rất được ưa chuộng trong những bữa ăn của các gia đình đặc biệt là vào những ngày tổ chức tiệc.

Gỏi sứa là một món ăn khá lạ miệng với nhiều người bởi nó buộc phải ăn sống mới đúng vị. Món ăn này được làm với nguyên liệu chính là sứa biển có tác dụng chống đầy bụng, khó tiêu rất hiệu quả. Ngoài ra còn có thế hạ huyết áp, tiêu đờm, thanh nhiệt cơ thể nên rất thích hợp với những người ăn kiêng hay bị mắc bệnh tim mạch. Cách làm món gỏi sứa không khó, chỉ cần bỏ chút thời gian là bạn đã có thể có ngay được một món ăn hấp dẫn, bổ dưỡng cho cả gia đình.

Nguyên liệu làm món gỏi sứa

  • 1kg sứa tươi rửa sạch nhiều lần cho sạch cát
  • 50gr vừng trắng rang vàng
  • 2 củ cà rốt rửa sạch, cắt sợi
  • 2 củ hành tây bóc vỏ, cắt nhỏ
  • 3 củ hành tím bào mỏng
  • 1 củ tỏi băm nhuyễn
  • 2 quả ớt cắt sợi
  • 1 quả chanh
  • 1 quả dưa chuột rửa sạch, thái lát mỏng
  • Gia vị: nước mắm, đường, muối, tương ớt, rượt trắng

Cách làm gỏi sứa

  • Bước 1: vắt chanh lấy nước cốt. Cho sứa vào bát rồi cho cà rốt, ớt, hành tây, hành tím, tỏi vào cùng với 2 thìa đường, 1 thìa nước mắm, 1 thìa rượu trắng và đổ nước cốt chanh vào.
  • Bước 2: trộn đều tất cả các nguyên liệu đó với nhau, có thể rắc một ít mè vào trộn cùng cho đến khi nếm thử thấy sứa đã ngấm thì ngừng trộn
  • Bước 3: dưa chuột thái miếng mỏng bày ra đĩa, bày gỏi ra đĩa, rắc vừng lên trên

Gỏi sứa là món nên ăn liền ngay sau khi vừa trộn xong để đảm bảo sự tươi ngon bởi nếu để lâu sứa sẽ bị teo lại. Trong các bữa tiệc của gia đình thì món gỏi sứa thích hợp để làm món ăn thay thế cho món nộm.