Hướng dẫn cách làm mắm tép chưng thịt cực ngon

Mắm tép chưng thịt là món ăn cùng với cơm vô cùng thơm ngon khiến cho cả người lớn và trẻ nhỏ đều thích mê.

Trong các món ăn bình dân của người Việt thì mắm tép chưng thịt là một món ăn được rất nhiều người ưa chuộng bởi nó khá hợp khi ăn với cơm. Hiện nay trên thị trường có bán loại mắm làm sẵn nhưng đa số các bà nội trợ thường thích làm món này tại nhà, bởi cách làm món này khá đơn giản mà chất lượng lại thơm ngon chẳng kém gì ngoài hàng.

Nguyên liệu làm mắm tép chưng thịt

  • 300g thịt nạc vai, rửa sạch, xay nhỏ
  • 1 củ riềng nhỏ rửa sạch, cạo vỏ
  • 3 củ sả
  • 3 tép tỏi
  • 1 quả ớt
  • 2 củ hành khô bóc vỏ
  • 3 thìa mắm tép

Cách làm mắm tép chưng thịt

  • Bước 1: cho riềng, tỏi, hành khô, sả, ớt vào máy xay xay nhỏ
  • Bước 2: cho thịt nạc vai vào chảo đảo đến khi thấy thịt cạn nước
  • Bước 3: khi thấy thịt bắt đầu xém vàng cạnh và tiết ra nước mỡ thì cho hỗn hợp đã xay vào đảo đều. Bạn có thể cho thêm 1 thìa dầu ăn nếu thấy ít mỡ
  • Bước 4: xào cho đến khi thấy có mùi thơm của riềng và thịt đã vàng thì cho mắm tép vào đảo cùng
  • Bước 5: tiếp tục đảo thêm khoảng 3-4 phút nữa cho mắm và thịt hòa quyện đến khi có màu nâu vàng óng thì tắt bếp và bày mắm tép ra đĩa

Vậy là chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã có ngay được một đĩa mắm tép chưng thịt ngon khó cưỡng lại. Món mắm này khi ăn cùng với cơm nóng hổi thì có sự béo ngậy, đậm đà chứ không có cảm giác khô như ăn ruốc. Nhờ đó mà bữa cơm nhà bạn sẽ trở nên phong phú và hấp dẫn hơn.