Mách bạn cách làm bò khô sợi ngon tuyệt ngay tại nhà!

Cách làm bò khô sợi đơn giản thơm ngon và bạn có thể làm ngay tại nhà.

Bạn nghiện ăn khô bò sợi? Bạn không biết mua ở đâu là uy tín chất lương và hợp vệ sinh? Vậy tại sao bạn không thử tự tay làm cho mình và gia đình cùng thưởng thức món khô bò sợi tại nhà? Mình sẽ mách cho bạn công thức cực kì đơn giản để làm được món khô bò sợi tại nhà đây.

Chuẩn bị nguyên liệu cho món khô bò sợi:

  • 500g thịt bò loại ngon (bạn có thể chọn loại hơi có mỡ cũng được)
  • 1 gói ngũ vị hương
  • 1 củ tỏi, 3 nhánh sả, 1 ít gừng
  • Ớt bột khoảng 10g (cái này thì tuỳ vào mức độ ăn cay của từng bạn nhé)
  • 5g Hạt điều đỏ
  • 15ml dầu ăn (khoảng 1 muông canh nhé)
  • 1 thìa canh hạt nêm
  • 1 thìa canh đường, 1 chút xíu muối

Bắt tay vào chế biến khô bò sợi thôi nào:

Bước 1: Tỏi bạn lột vỏ ½ củ, lột vỏ 1 ít gừng, cắt nhỏ 3 nhánh xả. Sau đó bạn cho tất cả tỏi, gừng, xả đã lột vỏ cho vào máy xay xay nhuyễn hoặc bạn bầm những cũng được.

Bước 2: Thịt bò bạn mang ra rửa sạch sau đó để cho ráo nước. Bạn cho thịt bò vào thố, cho thêm 1 gói ngũ vị hương, hỗn hợp tỏi, gừng, sả đã được xay nhuyễn  cùng ít đường và ớt bột vào ướp khoảng 15 phút cho thấm gia vị. Nếu bạn muốn màu được đẹp hơn thì bạn cho thêm một ít dầu màu điều đỏ đã được tháng vào nhé.

Bước 3: Sau 15 phút ướp thịt, bạn cho thịt bò vào chảo chống dính xào với lửa lớn cho thịt được chín tới và không bị ra nước. Sau khi thịt chín tới bạn lấy ra để nguội rồi xé thịt theo thớ theo tuỳ độ lớn nhỏ mà bạn thích. Sau khi xé bạn cho phần thịt bò bạn đã xé vào chảo cùng phần sả tỏi dùng để ướt vào xào chung. Xào đến khu nào thấy thịt bò khô thì có thể dùng được rồi.

Bạn cho khô bò sợi vào hủ hoặc keo đóng nắp chặt, bảo quản nơi khô thoáng để dùng được lâu hơn nhé.

Cách làm bò khô sợi tại nhà đơn giản lắm đúng không nè. Chúc các bạn thành công và hãy trổ tài cho gia đình cũng thưởng thức nhé.