Mách bạn cách làm mực nướng muối ớt thơm lừng 

Khác với các món mực hấp, mực xào, mực chiên thì mực nướng muối ớt có vị đậm đà của muối và vị cay nồng của ớt làm hấp dẫn bao người.

Mực là loại hải sản có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe của con người. Có khá nhiều các món ăn khác nhau được chế biến từ mực nhưng chỉ riêng có món mực nướng muối ớt là món ăn khiến cho bao nhiêu thực khách phải mê đắm vì hương vị đậm đà, thơm ngon và vô cùng đặc trưng của nó. Bài viết sau sẽ chia sẻ với bạn về cách làm món mực nướng muối ớt.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 500g mực ống làm sạch sau đó rửa kỹ lại với nước có pha gừng giã nhỏ và rượu trắng. Vớt mực ra rổ để ráo nước
  • 1 quả dưa chuột rửa sạch, thái lát mỏng
  • 2 quả ớt rửa sạch, băm nhỏ
  • 1 nhánh gừng tươi để nguyên vỏ, rửa sạch, giã nhỏ
  • Rau thơm, rau răm rửa sạch
  • Gia vị: muối, mỳ chính, hạt tiêu, dầu ăn, rượu trắng, hạt tiêu, ớt bột
  • Que xiên bằng tre để nướng mực rửa sạch, ngâm vào chậu nước để khi nướng xiên tre sẽ không bị cháy
  • Bếp than hoa

Cách làm món mực nướng muối ớt

Bước 1: cho 1 thìa ớt bột, 3 thìa dầu ăn, 1 thìa hạt nêm, ½ thìa muối, ½ thìa hạt tiêu, ớt giã nhỏ vào bát rồi trộn đều để trong 10 phút cho các nguyên liệu hòa lẫn vào với nhau

Bước 2: cho mực vào bát rồi đổ hỗn hợp gia vị đã trộn đều ở trên vào đảo nhiều lần cho mực ngấm đều gia vị. Để 30 phút rồi xiên từng con mực vào xiên tre

Bước 3: cho mực lên vỉ nướng. Vì mực sẽ chín rất nhanh nên cứ vài phút là bạn lại phải phết gia vị lên trên thân mực và trở đều tay để cho mực chín đều. Lưu ý giữ cho than hoa cháy vừa phải

Bước 4: khi mực có màu vàng nhẹ và dậy mùi thơm thì bày ra đĩa cùng với dưa chuột, rau thơm, rau răm

 

Món mực nướng muối ớt nên được ăn ngay khi vừa nướng xong để đảm bảo độ ngon và giòn của mực đã được thấm đều gia vị, đảm bảo ai ăn một lần sẽ nhớ mãi.