Muối Hảo Hảo có thực sự ngon giống như trong gói mì Hảo Hảo ?


Mới được ra mắt hôm 13/4 ngay lập tức lọ muối Hảo Hảo gây sốt ngay lập tức. Tuy nhiên liệu rằng hương vị và chất lượng liệu có bằng những gói gia vị nằm trong gói mì thì chưa kiểm chứng được

Vừa mới chỉ nhen nhóm thông tin sẽ ra mắt, muối mì tôm Hảo Hảo ngay lập tức trở thành một cơn sốt được chia sẻ rầm rộ trên các mạng xã hội, được rất nhiều người săn lùng mua ngay lập tức.

Quả thật, không thể xem thường sức hút của loại muối này bởi nó đã gắn với tuổi thơ, tuổi trẻ, rồi cả tuổi trưởng thành hay tuổi già, ai ai cũng cực yêu thích loại muối chấm này. Thế nhưng, trước kia, chúng ta chỉ có thể “chắt chiu” từng gói muối bên trong những gói mì Hảo Hảo rồi tích lại để chấm thì sự đột phá mới nhất chính là Hảo Hảo đã cho ra đời hẳn một loại muối chấm được đóng hộp riêng biệt. Từ giờ dân tình tha hồ ăn muối chấm Hảo Hảo mà chẳng phải tỉ mẩn tích trữ từng gói nhỏ một.

Ấy thế nhưng, một điều mà có lẽ đến giờ phút này rất ít người biết, đó là loại muối sắp sửa ra mắt kia có thật sự giống với gói muối (còn gọi là gói súp) ở bên trong gói mì Hảo Hảo không? Hãy cùng theo dõi ngay một màn “nếm trải” và review muối chấm Hảo Hảo ngay sau đây nhé!

Có thể thấy, không còn là những gói nhỏ nữa, muối chấm Hảo Hảo giờ đây được đóng thành từng set, mỗi set gồm 6 lọ nhỏ có trọng lượng 120g, nhiều gấp hàng chục lần so với mỗi gói súp nhỏ xíu trong gói mì nên giờ chúng ta có thể chấm thoải mái mà không phải dè sẻn sợ hết nữa. Trên nắp của mỗi lọ có ghi rõ hạn sử dụng (trong 5 tháng):

Phần được quan tâm nhất chính là hương vị của muối trong loại lọ mới này như thế nào? Liệu có giống y xì đúc với muối trong gói mì tôm Hảo Hảo hay không?

– Về hình thức, muối chấm loại mới này có màu đỏ hơn, nhiều ớt hơn, hạt to hơn một chút và đặc biệt là không có hành khô như ở gói muối bên trong gói mì.

– Khi mở ra, muối chấm Hảo Hảo cho cảm nhận mùi hương chua cay nồng một cách rõ rệt. Muối chấm có độ chua, cay, mặn, ngọt hoà quyện theo một tỷ lệ cực kỳ hợp lý, ăn các loại hoa quả chua như xoài xanh, mận… thì vô cùng bắt vị. So với gói muối bên trong gói mì tôm Hảo Hảo thì vị cay và mặn hơn, không ngọt bằng.

Mặc dù có sự khác biệt nho nhỏ như trên, tuy nhiên hương vị chủ đạo là sự hoà quyện chua, cay, mặn, ngọt của muối chấm Hảo Hảo thì vẫn được giữ nguyên. Thậm chí, việc giảm bớt độ ngọt, tăng độ mặn và cay, hạt muối to hơn càng thích hợp hơn với mục đích sử dụng làm gia vị chấm. Đồng thời, hạt muối to hơn cũng giúp cho muối lâu chảy hơn chứ không bị tan chảy quá nhanh như tình trạng hay gặp khi dùng muối trong gói mì.

Có thể nói, loại muối được sản xuất để sử dụng với mục đích chính là muối chấm này đã ưu việt hơn nhiều.

Hiện tại, trên thị trường, giá của muối chấm Hảo Hảo dao động khá lớn. Ở một số siêu thị, loại muối này được bán với giá 14k – 17k/lọ nhỏ, ở nhiều shop online thì còn có nơi lên tới 20k – 30k/lọ.

Ngày 13/4, theo như thông báo trước đó, muối chấm Hảo Hảo sẽ chính thức ra mắt người tiêu dùng. Chúng ta có thể mua được loại muối này một cách dễ dàng hơn.

Ngày trước, nếu mỗi lần chấm xong mà còn thừa thì lo gói ghém cẩn thận vì muối này “khan hiếm” lắm thì bây giờ khỏi lo rồi nhé, cứ chấm thoải mái đi. Mai tỉnh dậy muốn ăn muối chấm Hảo Hảo thì vẫn có cả lọ đây rồi.

Bình luận bài viết

Like it? Share with your friends!