Cách làm nước bí đao ngon ngọt cho ngày hè nóng bức


Giữa cái nắng mùa hè gay gắt, một cốc nước giải khát chính là lựa chọn tuyệt hảo dành cho cả nhà. Cùng học ngay cách làm nước bí đao thơm ngon, đã khát cho ngày hè nóng nực qua bài viết sau nhé.

Công dụng của nước bí đao

Bí đao là một loại thực phẩm rất được ưa chuộng hiện nay. Nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng, bí đao có những công dụng tuyệt vời như:

  • Là một loại nước giải khát được làm hoàn toàn từ tự nhiên, giúp thanh lọc cơ thể và giải độc tốt.
  • Giúp cân bằng các dưỡng chất và giảm bớt hiện tượng nóng trong của cơ thể.
  • Với thành phần vitamin, canxi, sắt,… nước bí đao có thể hỗ trợ giúp giảm cân hiệu quả.
  • Bí đao chứa ít calo nên có khả năng làm hạ huyết áp cho những người bị cao huyết áp.
  • Nước bí đao cung cấp một lượng lớn chất dinh dưỡng cho cơ thể, chống béo phì thành công.
  • Nước bí đao còn có tác dụng làm đẹp hiệu quả, giảm mụn nhọt và làm mượt tóc, giải độc tố trên da.

Nước bí đao đẹp lại hiệu quả làm đẹp cao và bổ sung hàm lượng vitamin cần thiết cho cơ thể

Nước bí đao đẹp lại hiệu quả làm đẹp cao và bổ sung hàm lượng vitamin cần thiết cho cơ thể

Cách làm nước bí đao ngon ngọt cho ngày hè nóng bức

Nước bí đao là một loại nước giải khát có cách làm khá đơn giản. Bạn hoàn toàn có thể làm ngay tại nhà nhanh chóng.

Chuẩn bị nguyên liệu để làm nước bí đao

  • Bí đao: 0.5 kg
  • Nước: 2 lít
  • Lá dứa: 3 lá
  • Muối: 1 thìa
  • Đường phèn: 70 – 90 gr tùy khẩu vị của mỗi người.

Lưu ý: Bí đao nên chọn quả bí già, vỏ có màu xanh đen và ruột có nhiều hạt.

Những nguyên liệu cần chuẩn bị để làm nước bí đao

Những nguyên liệu cần chuẩn bị để làm nước bí đao

Các bước làm nước bí đao

Thông thường, một quy trình làm trà bí đao sẽ bao gồm những bước sau:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Bí đao: rửa sạch, gọt vỏ, cắt miếng nhỏ. Nếu bạn nào muốn uống trà bí đao cả vỏ để giữ nguyên hương vị và có tác dụng thanh nhiệt hiệu quả hơn thì có thể cắt miếng bí đao nhỏ và giữ nguyên vỏ cũng được. Tuy nhiên, nếu không gọt vỏ thì bạn nên rửa bí đao thật kỹ, có thể ngâm với muối để đảm bảo an toàn.
  • Lá dứa: Rửa thật sạch.

Bí đao rửa sạch và cắt thành từng miếng nhỏ

Bí đao rửa sạch và cắt thành từng miếng nhỏ

Bước 2: Cách làm món nước bí dao

  • Đầu tiên bạn cho bí đao và một 1 thìa muối vào nồi nước sôi để luộc cho đến khi bí nhừ. Khi bí nhừ thì bạn cho lá dứa vào đun cùng bí với lửa nhỏ để khoảng 5 phút thì tắt bếp.
  • Sau khi phần nước luộc bí và lá dứa đa bớt nóng thì bạn vớt phần cái ra chỉ lấy phần nước. Tiếp theo cho đường phèn vào khuấy cùng, nêm nếm thấy vị ngọt đúng khẩu vị thì thôi.
  • Nước bí đao nấu xong có thể được dùng luôn. Hoặc không bạn có thể cho vào bình rồi để trong tủ lạnh. Khi uống lạnh thì nước sẽ ngon hơn rất nhiều. Nếu như bảo quản ở trong tủ lạnh thì nước bí đao dùng được 3 – 5 ngày.

Nước bí đao sau khi nấu có thể dùng ngay và uống lạnh sẽ rất ngon đấy nhé

Nước bí đao sau khi nấu có thể dùng ngay và uống lạnh sẽ rất ngon đấy nhé

Mẹo chọn bí đao ngon

Muốn được nước bí đao ngon trước hết phải chọn nguyên liệu thật chuẩn. Bí chín vừa phải không quá già hay quá non. Lớp vỏ bên ngoài màu xanh với ruột trắng, tốt nhất bí vừa hái hay vẫn còn tươi ngon không bị khô héo.

Yêu cầu thành phẩm nước bí đao

Nước bí đao sau khi hoàn thành phải có màu nâu đẹp mắt với với hương vị hài hòa

Nước bí đao sau khi hoàn thành phải có màu nâu đẹp mắt với với hương vị hài hòa

Sau khi hoàn thành nước bí đao phải đảm bảo những yêu cầu thành phẩm sau:

  • Nước bí đao phải có màu nâu đẹp mắt với mùi thơm đặc trưng hòa quyện với muối, đường phèn.
  • Nước bí đao sẽ ngon hơn khi uống lạnh
  • Nếu muốn bạn có thể bổ sung thêm hạt chia hay hạt é vào nguyên liệu để gia tăng thêm tác dụng thanh lọc cơ thể.

Vào những ngày đầu hè, nước bí đao lại càng thể hiện được tác dụng tuyệt vời của mình với khả năng thanh lọc cơ thể, cung cấp năng lượng. Hy vọng với công thức được chia sẻ trong bài viết này sẽ giúp bạn thực hiện được thức uống nước bí đao thật ngon chiêu đãi cả nhà nhé.

Bình luận bài viết

Like it? Share with your friends!