Cách làm phở chiên phồng thơm ngon, giòn rụm ai cũng thích


Phở là một trong các món ăn truyền thống và nổi tiếng của nước ta. Tuy nhiên, phở vẫn có thể biến tấu thành nhiều kiểu khác nhau để mang đến hương vị mới lạ, độc đáo. Và phở chiên phồng là một trong số đó, món ăn này có cách chế biến khác biệt cũng như mang đến sức hấp dẫn riêng. Cùng khám phá cách làm phở chiên phồng thơm ngon, giòn rụm tại nhà trong bài viết dưới đây. 

Nguyên liệu làm phở chiên phồng

Với món phở thực hiện theo cách chiên, bạn cũng cần chuẩn bị đầy đủ các loại nguyên liệu sau:

  • 500 gr bánh phở cuốn
  • 300gr thịt thăn bò
  • Cà rốt (1 củ nhỏ), rau cải, hành tây, cần tây, cà chua, hành lá
  • Tỏi, hành khô, đường, dầu hào, tiêu, dầu ăn,…

Những nguyên liệu cần chuẩn bị cho món phở chiên phồng

Những nguyên liệu cần chuẩn bị cho món phở chiên phồng

Cách làm phở chiên phồng đơn giản tại nhà

Công thức thực hiện món phở chiên phồng với các bước vô cùng đơn giản như sau:

Bước 1: Chuẩn bị bánh phở

Để làm phở chiên, các bạn nên chọn loại phở bánh nguyên cuộn. Nếu quá dày hãy tách thành từng miếng có độ dày 3-4 lá phở.

Bước 2: Chuẩn bị các nguyên liệu khác

Ở bước này, các bạn lấy thịt bò rửa sạch để ráo rồi thái mỏng nêm nếm một ít gia vị để 10 phút cho thịt mềm và đậm đà hơn. Đối với các loại rau củ, các bạn rửa sạch rồi để ráo nước. Trong đó, cà rốt, hành tây thái mỏng, các loại rau cắt khúc dài 4cm, cà chua bổ múi, hành tỏi đập dập, băm nhỏ.

Thịt bò rửa sạch và thái thành từng lát mỏng

Thịt bò rửa sạch và thái thành từng lát mỏng

Bước 3: Chiên bánh phở

Bắt chảo lên bếp với 200ml dầu, đợi sôi rồi mới cho bánh phở vào chiên. Chiên đến khi bánh phở nở phồng to, vàng đều 2 mặt. Sau đó mới vớt ra để vào đĩa có lót giấy thấm dầu. Trong lúc chiên, không nên cho nhiều bánh phở vào cùng lúc để tránh bị dính vào nhau.

Bánh phở chiên đến khi nở phồng, vàng đều 2 mặt rồi vớt ra trên giấy thấm dầu

Bánh phở chiên đến khi nở phồng, vàng đều 2 mặt rồi vớt ra trên giấy thấm dầu

Bước 4: Xào nhân

Sau khi chiên xong các bánh phở, các bạn chắt bớt dầu trong chảo ra và chỉ để lại khoảng 2 thìa canh dầu ăn. Tiếp tục bật bếp cho hành tỏi băm vào phi thơm rồi cho thịt bò ướp sẵn cùng với hành tây, rau cải và cà rốt vào đảo đều cho đến khi tất cả chín. Nhớ nêm nếm vào chảo các loại gia vị bột nêm, dầu hào, hạt tiêu sao cho hợp khẩu vị.

Xào nhân và nêm nêm với gia vị sao cho hợp khẩu vị của bạn

Xào nhân và nêm nêm với gia vị sao cho hợp khẩu vị của bạn

Bước 5: Bày thành phẩm

Dùng dĩa to, xếp các bánh phở đã chiên phồng ra rồi đổ hỗn hợp thịt xào với các loại rau củ lên trên. Món này thưởng thức nóng mới cảm nhận được độ giòn rụm của bánh phở. Ngoài ra, các bạn cũng có thể chuẩn bị thêm nước chấm chua ngọt và tương ớt để món ăn thêm đậm đà, trọn vẹn hương vị hơn.

Xếp bánh phở chiên phòng cùng hỗn hợp thịt xào cùng rau củ ra đĩa

Xếp bánh phở chiên phòng cùng hỗn hợp thịt xào cùng rau củ ra đĩa

Mẹo chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Nguyên liệu đóng một vai trò vô cùng quan trọng ảnh hưởng đến chất lượng của món phở chiên phồng. Cùng tham khảo ngay một số mẹo chọn nguyên liệu sau nhé:

  • Để mua được bánh phở ngon bạn nên chọn loại màu trắng không bị ngã vàng, màu phở trong, dai và mịn. Bề mặt bánh phở trơn láng và không bị bở.
  • Bánh phở phải còn nguyên miếng, nguyên tệp và chưa được thái thành dạng sợi như loại phở ăn thông thường.
  • Thịt bò nên mua tại các cửa hàng, siêu thị uy tín. Ưu tiên thịt bò cái hay thịt bò tơ sẽ ngon và mềm hơn. Các thớ thịt mềm, màu đỏ tươi với lớp mỡ màu trắng.

Một số lưu ý để món phở chiên phồng tuyệt hảo hơn

Để tăng thêm vị ngon và chất lượng cho phở chiên phồng bạn cần chú ý một số điểm sau:

  • Bạn có thể ăn kèm với dưa chuột muối sẽ tăng thêm hương vị và giảm cảm giác ngấy của món ăn
  • Thịt bò nên đảo đều tay để chín nhanh hơn, tránh bị dai và không mềm như mong muốn.

Với những bước hướng dẫn trên, hy vọng các bạn sẽ thực hiện được món phở chiên phồng này. Chúc các bạn thành công và có bữa ăn thật ngon miệng nhé.

Bình luận bài viết

Like it? Share with your friends!