Chia sẻ 2 cách làm món ăn ngon từ su su xào bởi các đầu bếp chuyên nghiệp


Nếu bạn đã cảm thấy chán các món canh, chiên quá nhiều dầu mỡ. Chắc chắn su su xào là một gợi ý vô cùng hoàn hảo cho thực đơn gia đình hàng ngày đấy. Hãy cùng tìm hiểu ngay công thức chế biến qua bài viết sau đây nhé.

Giá trị dinh dưỡng của su su

Trái su su với hàm lượng calo và cholesterol thấp, nhiều nước cùng làm lượng chất xơ cao đặc biệt phù hợp cho những người đang giảm cân. Hàm lượng kali cao, ít natri góp phần ổn định áp lực máu trong hệ tuần hoàn.

Bên cạnh đó, su su còn cung cấp thêm lượng vitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể như vitamin C, B1, B2, B6, B9, canxi,… Thành phần luteolin và apigenin còn có tác dụng loại bỏ các gốc tự do ảnh hưởng đến sức khỏe con người.

Su su với hàm lượng dinh dưỡng cao đặc biệt tốt cho sức khỏe con người

Su su với hàm lượng dinh dưỡng cao đặc biệt tốt cho sức khỏe con người

Cách làm món su su xào tỏi

Su su xào tỏi là món ăn phổ biến với công thức thực hiện đơn giản. Chỉ với một vài nguyên liệu có sẵn trong nhà bạn đã có thể hoàn thành được một đĩa su su xào cực ngon cho bữa cơm gia đình.

Su su xào tỏi với cách thực hiện đơn giản nhưng vô cùng ngon miệng

Su su xào tỏi với cách thực hiện đơn giản nhưng vô cùng ngon miệng

Chuẩn bị nguyên liệu

Những nguyên liệu cần chuẩn bị cho món su su xào tỏi gồm:

  • Su su: 3 quả (nên chọn quả su su non, còn bóng)
  • Dầu olive: 1 muỗng
  • Tỏi: 2 tép
  • Muối: 1 muỗng
  • Tiêu: ½ muỗng

Hướng dẫn cách thực hiện món su su xào tỏi

Su su xào tỏi là món ăn đơn giản, dễ thực hiện. Các bước cơ bản để làm món su su xào tỏi như sau:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Su su: Rửa sạch, gọt sạch vỏ, chú ý khoét bỏ hết phần vỏ ở các khe dọc của quả su su. Sau đó bổ đôi, moi hết ruột rồi rửa lại một lần nữa cho sạch.
  • Tỏi: Bóc vỏ, băm nhỏ

Bước 2: Hướng dẫn cách thực hiện

  • Chảo cho lên bếp đến khi khô và nóng thì cho dầu ăn vào, đợi 1 lúc cho dầu ăn nóng thì cho tỏi băm vào phi thơm lên.
  • Tiếp theo cho su su vào chảo xào cùng với tỏi trong khoảng 10 phút. Để su su không bị cháy và đề su su mềm nhanh hơn thì bạn có thể cho thêm 1 chút nước vào.
  • Tiếp theo cho gia vị vào nêm cho vừa.
  • Su su xào tỏi sau khi đã chín thì bạn cho ra đĩa, rắc thêm ít hành lá hoặc rau mùi lên trên để tăng thêm mùi vị cho món ăn.

Cách làm món su su xào trứng

Su su với hương vị thanh ngọt hòa quyện hoàn hảo với vị béo béo, bùi bùi của trứng tạo nên một món ăn với công thức đơn giản nhưng không kém phần hấp dẫn. Cùng thử thực hiện món ăn này với chúng tôi nào!

Su su xào trứng có vị hòa quyện hoàn hảo giữa ngọt thanh và béo bùi

Su su xào trứng có vị hòa quyện hoàn hảo giữa ngọt thanh và béo bùi

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Những nguyên liệu cần có để thực hiện món su su xào trứng gồm:

  • Su su: 500g
  • Trúng gà: 2 quả
  • Gia vị: dầu ăn, hạt nêm, muối

Cách làm món ngọn su su xào tỏi

Tương tự như món su su xào tỏi thì món su su xào trứng cũng có cách làm tương đối đơn giản. Cụ thể các bước làm như sau:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Su su: Rửa sạch và gọt vỏ, nhớ khoét hết phần vỏ ở khe dọc quả su su nhé. Tiếp đến bổ đôi, loại bỏ ruột rồi rửa lại một lần nữa cho sạch.
  • Tỏi: Bóc vỏ, băm nhuyễn

Bước 2: Cách làm món ngọn su su xào tỏi

  • Chảo cho lên bếp, đợi đến khi chảo nóng và khô thì cho dầu ăn vào, sau đó cho tỏi đã băm vào chảo phi thơm lên.
  • Tiếp theo đập trứng vào chảo rồi đảo lên cho bông rồi cho tiếp su su vào. Chú ý đảo nhanh tay và tăng lửa lên mức lớn để ngọn rau nhìn xanh và ngon nhất.
  • Đảo một lát đến khi rau có hiện tượng ngót thì cho 1 ít muối, 1 ít hạt nêm vào đảo cùng cho đến khi rau chín.
  • Rau sau khi đã chín thì cho ra đĩa và bắt đầu thưởng thức.

Như vậy, chỉ với vài thao tác thực hiện rất đơn giản bạn đã có ngay cho mình món su su xào thơm ngon, hấp dẫn rồi. Chúc chị em có thể chế biến thành công món ăn này để thưởng thức cùng gia đình, bạn bè của mình nhé.

Bình luận bài viết

Like it? Share with your friends!