Cách làm sữa chua đánh đá cà phê siêu ngon chỉ trong tích tắc


Sữa chua đánh đá đang được nhiều gia đình yêu thích và trở thành món ăn không thể thiếu trong những ngày hè nóng bức. Món ăn nhẹ này là hoà quyện của đường, sữa cà phê, ca cao, hoặc hương trái cây đều được. Cách làm sữa chua đánh đá cà phê thơm ngon và đơn giản sẽ được hướng dẫn chi tiết cho chị em trong bài viết sau.

Giá trị dinh dưỡng của sữa chua đánh đá cà phê

Món sữa chua đánh đá với hàm lượng canxi cao hỗ trợ sự phát triển của hệ xương, răng. Bên cạnh đó, món ăn nhẹ này còn có chứa thành phần nhiều Na, K và P có tác dụng ngăn ngừa táo bón, kích thích cảm giác thèm ăn giúp bạn thêm ngon miệng hơn, tiêu hóa dễ dàng.

Sữa chua đánh đá cà phê còn bổ sung năng lượng, chất đạm, chất béo đáp ứng nhu cầu bổ sung dưỡng chất cho trẻ nhỏ. Thành phần đường lactose trong sữa chua dễ hấp thu, cải thiện hệ tiêu hóa và cung cấp khoáng chất cho cơ thể. Thức uống này phù hợp với mọi lứa tuổi đặc biệt là người già, trẻ em, người cao tuổi và những người mới phục hồi sau khi bị bệnh.

Cách làm sữa chua đánh đá cà phê

Sữa chua đánh đá cà phê là một trong những loại sữa chua đánh đá độc đáo, thơm ngon với 2 nguyên liệu chính là sữa chua và cà phê. Thức uống này được nhiều đánh giá khá tròn vị nhờ sự hoà quyện vị ngọt lẫn chua cùng 1 chút đắng của cafe.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Nguyên liệu để làm món sữa chua đánh đá cafe gồm có:

  • Cafe sạch, nguyên chất: 1 gói
  • Sữa chua có đường: 1 hộp
  • Sữa đặc: 15ml
  • Đá bào hoặc xay: 1 cốc
  • Ly, thìa,…

Những nguyên liệu cần chuẩn bị cho món sữa chua đánh đá cà phê

Những nguyên liệu cần chuẩn bị cho món sữa chua đánh đá cà phê

Các cách thực hiện làm món sữa chua đánh đá cà phê thơm ngon

Bạn hoàn toàn có thể thực hiện ngay ly sữa chua đánh đá cà phê thơm ngon tại nhà với 2 bước sau:

Bước 1: Pha cà phê nguyên chất với lượng vừa đủ theo nhu cầu và số lượng người thưởng thức. Đây là một bước quan trọng để làm món sữa chua đánh đá cà phê chuẩn vị và đạt được hương vị tự nhiên vốn có.

Pha cà phê theo lượng vừa đủ với nhu cầu và lượng người thưởng thức

Pha cà phê theo lượng vừa đủ với nhu cầu và lượng người thưởng thức

Bước 2: Sau khi đã pha cà phê xong bạn tiếp tục thực hiện sữa chua đánh đá với nhiều cách khác nhau như:

  • Với cách này, bạn không phải cần dùng bình lắc hay là máy xay sinh tố chỉ cần sử dụng cốc như bình thường. Cho đá bào vào cốc, rót sữa đặc cùng sữa chua vào cho tới khi đầy miệng cốc. Cuối cùng là đổ cà phê lên trên là bạn đã có thể hoàn thành và thưởng thức món sữa chua đánh đá cà phê hấp dẫn này rồi đó nha.
  • Cho sữa chua, sữa đặc, đá vào trong máy xay rồi xay nhuyễn cho tới khi hỗn hợp hòa đều hết vào nhau. Cuối cùng là cho hỗn hợp ra cốc, thêm 1 chút đá bào nửa và đổ cà phê lên trên là bạn đã hoàn thành thức uống này.
  • Tương tự với cách dùng máy xay sinh tố, bạn cũng cho sữa chua và sữa đặc, đá vào bình lắc. Dùng tay lắc đều lên rồi rót ra cốc. Thêm 1 ít đá bào và cafe lên phía trên mặt. Đừng quên là trộn đều hỗn hợp này trước khi thưởng thức nhé các bạn.

Cốc sữa chua đánh đá cà phê nên trộn đều khi thưởng thức

Cốc sữa chua đánh đá cà phê nên trộn đều khi thưởng thức

Yêu cầu thành phẩm của sữa chua đánh đá cà phê

Món sữa chua đánh đá cà phê sau khi hoàn thành phải đảm bảo một số yêu cầu thành phẩm sau:

  • Sữa chua tan đều với hương vị hài hòa, không quá ngọt
  • Đá bào nhỏ và dễ tan
  • Lượng cà phê khi cho vào món sữa chua không quá nhiều sẽ khiến món sữa chua bị đắng hay có mùi vị quá gắt.
  • Toàn bộ các nguyên liệu thực hiện sữa chua đánh đá cà phê hài hòa và cân đối với nhau.

Cách làm sữa chua đánh đá vô cùng đơn giản với những nguyên liệu dễ tìm kiếm. Bạn hoàn toàn có thể tự thực hiện được thức uống thơm ngon này ngay tại nhà với công thức được chia sẻ trong bài viết này.

Bình luận bài viết

Like it? Share with your friends!