Cách chế biến thịt bò xào nấm bổ dưỡng và ngon khó cưỡng


Từ lâu thịt bò xào nấm đã là món ăn bổ dưỡng được nhiều gia đình lựa chọn. Đây là món ăn không quá xa lạ với chúng ta nhưng bạn có thể biến tấu nó theo nhiều cách khác nhau để gia tăng hương vị cũng như sự mới mẻ mỗi khi thưởng thức. Dưới đây là top 3 cách chế biến thịt bò xào nấm bổ dưỡng và thơm ngon khó cưỡng cho bạn tham khảo.

Cách chế biến nấm hương xào thịt bò

Thịt bò xào nấm hương với những nguyên liệu đơn giản 

Thịt bò xào nấm hương với những nguyên liệu đơn giản 

Để chế biến thịt bò xào nấm hương bạn cần chuẩn bị nguyên liệu gồm

  • Nấm hương tươi (nấm đông cô)
  • Hành tây, ớt sừng thái sợi, rau cần,
  • Gia vị đường, bột ngọt, tỏi, tiêu, nước tương, bột nêm
  • Thịt bò thái mỏng

Cách thực hiện:

  • Lấy thịt bò đem ướp với gia vị đường, nước tương, hạt nêm, bột ngọt và tỏi ớt xay nhuyễn.
  • Bắt lên bếp chảo cho dầu vào chờ nóng sau đó cho thịt bò rồi xào qua xào lại. Chú ý khi thịt vừa chín tới thì bạn tắt bếp rồi hãy cho ra đĩa.
  • Tiếp đến là xào nấm, cho tất cả nấm hương, hành tây, ớt sừng vào chảo dầu nóng xào tới khi chín. Sau đó cho dĩa thịt bò vào xào chung, nhớ trộn đều rồi mới tắt bếp.
  • Cuối cùng, bày món ăn ra đĩa, rắc thêm cần tây và tiêu rồi thưởng thức.

Cách làm món thịt bò xào nấm kim châm

Thịt bò xào nấm kim châm là món ăn với hàm lượng chất dinh dưỡng cao

Thịt bò xào nấm kim châm là món ăn với hàm lượng chất dinh dưỡng cao

Các nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Hành lá, cần tây, gừng, tỏi, cà rốt, nấm kim châm
  • Thịt bò thăn
  • Gia vị ướp bò

Cách chế biến:

  • Phi thơm tỏi trong chảo dầu nóng cho thịt bò vào xào tái rồi bỏ ra đãi, không nên xào quá chín thịt bò sẽ mất hương vị.
  • Tiếp đến cho nấm kim châm, cần tây, cà rốt, tỏi tây vào xào. Bạn có thể điều chỉnh độ chín của các nguyên liệu tùy theo khẩu vị. Sau đó cho thịt bò vào và xào đều đều tay rồi tắt bếp.
  • Bày món ăn ra đĩa, rắc thêm tiêu và một ít hành ngò lên trên để trông hấp dẫn hơn.

Cách làm món nấm sò trắng xào thịt bò

Nấm sò trắng xào thịt bò là món ăn khá dễ ăn phù hợp với mọi thành viên trong gia đình

Nấm sò trắng xào thịt bò là món ăn khá dễ ăn phù hợp với mọi thành viên trong gia đình

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Gừng, tỏi, cà chua, hành hoa, cần tây, nấm sò trắng
  • Thịt bò
  • Gia vị: tiêu, hạt nêm, bột canh, dầu ăn.

Các bước thực hiện:

  • Các bạn lấy nấm sò xé nhỏ thành sợi cho dễ ăn rồi trần nước sôi,
  • Thịt bò thái mỏng ướp hương liệu với các gia vị tỏi, gừng, bột nêm,… sao cho vừa ăn.
  • Phi tỏi trên chảo dầu nóng rồi cho thịt bò vào xào xơ sau đó bỏ ra đĩa. Tiếp đến lấy nấm sò, cà chua đem xào nêm gia vị rồi cho dĩa thịt bò vào đảo đều cho đến khi thịt bò ngấm hãy tắt bếp.
  • Cuối cùng cho nấm xào thịt bò ra dĩa rắc thêm hành hoa, cần tây và tiêu rắc lên rồi thưởng thức.

Những lưu ý cần nhớ khi thực hiện món thịt bò xào nấm

Để thực hiện được dĩa thịt bò xào nấm thơm ngon, thấm đều gia vị bạn cần phải chú ý những điểm sau:

  • Khi thái thịt bò nên thái thành từng lát mỏng để miếng thịt thấm đều gia vị
  • Thịt bò chỉ nên xào trong một thời gian ngắn để miếng thịt bò không bị dai và vẫn giữ được độ ngọt của món ăn.

Bạn đã biết mẹo lựa thịt bò ngon chưa?

Thịt bò là nguyên liệu chính của món thịt bò xào nấm. Tuy nhiên, bí quyết chọn thịt bò ngon không phải ai cũng biết. Hãy cùng tìm hiểu một số mẹo mua thịt ngon qua bài viết sau nhé:

  • Thịt phải có màu đỏ tươi, từng thớ thịt nhỏ mịn
  • Miếng thịt vẫn giữ được mùi thơm của bò, mỡ bò phải có màu vàng nhạt đẹp mắt
  • Bạn không nên chọn thịt bò có màu đỏ sậm mà mỡ vàng đậm, thớ thịt bò to. Đây là loại thịt già khi ăn sẽ bị dai.
  • Đối với những miếng thịt có màu đỏ sậm nhưng mỡ màu trắng, thịt có mùi hơi tanh. Loại thịt này là thịt trâu.
  • Những miếng thịt có nang giống như hạt gạo là thịt có nang sán, bạn cũng tuyệt đố không nên mua nhé.

Trên đây là 3 cách chế biến thịt bò xào nấm vô cùng mới lạ lại bổ dưỡng. Với những món ăn trên đảm bảo bữa ăn nhà bạn sẽ thêm phần hấp dẫn, hạnh phúc.

Bình luận bài viết

Like it? Share with your friends!