Cách làm món trứng chiên trái cây độc đáo, mới lạ


Trứng chiên trái cây là món ăn có nguồn gốc từ phương Tây với hương vị độc đáo hòa quyện giữa trứng và ngọt dịu của trái cây. Hãy cùng học ngay cách thực hiện món ăn này để bổ sung vitamin, khoáng chất cho bản thân và gia đình nhé.

Giá trị dinh dưỡng trong trứng

Trong thành phần của một quả trứng gồm: lòng đỏ và lòng trắng. Theo nghiên cứu khoai học, hàm lượng chất dinh dưỡng dồi dào nhất chủ yếu tập trung ở lòng đỏ trứng. Phần này chiếm 33% khối lượng của trứng với 13,6% chất đạm; 1,6% chất khoáng; 29,8% chất béo.

Ngoài ra, lòng đỏ trứng còn chứa nhiều loại vitamin cùng các khoáng chất như kẽm, đồng, mangan, i-ốt, sắt, vitamin A, B1, B6, D, K,…

Nguyên liệu của món trứng chiên trái cây

Để thực hiện món trứng chiên trái cây bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  • 3-4 quả trứng gà
  • 1-2 quả chuối chín
  • 6 trái dâu tây chín
  • Dầu ăn thực vật hoặc bơ

Những nguyên liệu cần chuẩn bị cho món trứng chiên trái cây

Những nguyên liệu cần chuẩn bị cho món trứng chiên trái cây

Cách làm trứng chiên trái cây

Toàn bộ công thức thực hiện trứng chiên trái cây gồm các bước sau:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Trứng gà 4 quả đập bỏ vỏ vào một chiếc tô. Chuối bóc vỏ,thái lát và dùng dĩa dằm nhuyễn, hoặc bạn có thể dùng máy xay xay nhuyễn cũng được. Dâu tây bỏ cuống, rửa lại sạch và xay nhuyễn.

Chuối bóc vỏ và dằm nhuyễn

Chuối bóc vỏ và dằm nhuyễn

Bước 2: Trộn các nguyên liệu đã sơ chế

Sau khi sơ chế đầy đủ nguyên liệu, bạn sẽ trộn 3 nguyên liệu đó lại với nhau. Lần lượt, đầu tiên bạn cho hỗn hợp chuối vào trứng trước, khuấy thật đều. Sau đó bạn từ từ cho hỗn hợp nước dâu tây đã xay nhuyễn vào. Khuấy đều tay để hỗn hợp thực sự hòa quyện lại với nhau.

Trộn đều hỗn hợp chuối, dâu tây và trứng 

Trộn đều hỗn hợp chuối, dâu tây và trứng 

Bước 3: Chiên trứng

Trong thời gian khuấy, bạn có thể để trước chảo lên bếp và làm nóng chảo. Khi chảo nóng bạn sẽ cho một chút dầu ăn thực vật vào, hoặc bạn cũng có thể cho bơ. Bơ thì sẽ tạo độ thơm hơn là dầu ăn. Và lưu ý, lớp dầu ăn hoặc lớp bơ phải mỏng thôi, vì nếu bạn cho nhiều quá rất dễ bị ám dầu, miếng trứng rán sẽ ngập mỡ và ăn sẽ bị ngấy.

Khi dầu ăn sôi, bạn cho hỗn hợp trứng chuối và dâu tây vào. Bạn không nên chỉ đổ vào và để đấy mà sau khi đổ xong bạn hãy cầm chảo lên, di chuyển, xoay vòng cho hỗn hợp trứng lan ra khắp mặt chảo. Như vậy thì lớp trứng dễ không bị dày cộp mà sẽ lan đều ra hơn. Bạn lưu ý đừng cho lửa to quá, nếu không trứng sẽ bị cháy khét. Bạn cũng không nên cho lửa quá bé vì như vậy sẽ làm phồng trứng. Hãy chiên trứng dưới ngọn lửa vừa nhé.

Bước 4: Trình bày và thưởng thức

Khi chiên bạn phải hết sức tập trung, vì nếu lơ đãng món trứng của bạn sẽ trở nên khét hơn. Sau khi kiểm tra mặt bên dưới chảo đã chín, hãy dùng xẻng nấu ăn nhẹ nhàng lật lại mặt sau chiên để cho trứng chín đều cả hai mặt. Nếu như bạn lo lắng bề mặt trứng quá to sẽ khó lật thì bạn có thể chia nhỏ thành từng miếng để dễ lật qua lật lại hơn.

Bày trứng chiên trái cây ra đĩa và ăn kèm tương ớt, tương cà sẽ ngon hơn

Bày trứng chiên trái cây ra đĩa và ăn kèm tương ớt, tương cà sẽ ngon hơn

Sau khi trứng chín đều, bạn hãy tắt bếp, bày ra đĩa và thưởng thức nhé. Nếu sử dụng kèm chút tương ớt hay tương cà, món trứng trái cây của bạn sẽ thêm phần hấp dẫn.

Những lưu ý khi chiên trứng trái cây

Lượng dầu ăn hãy cho vừa đủ. Khi đánh trứng cùng với chuối và dâu tây bạn chú ý đừng đánh quá mạnh, nếu không sẽ xuất hiện bọt khí làm cho món ăn kém vị hơn.

Ngọn lửa luôn giữ ở mức vừa để trứng giữ được độ ẩm nhất định. Lớp trứng sẽ có độ giòn và màu vàng đẹp mắt. Ngoài hai loại quả trên, bạn có thể sử dụng loại quả khác như việt quất, xoài,…

Trứng chiên trái cây với hương vị độc đáo cung cấp hàm lượng vitamin, khoáng chất cao cho cơ thể góp phần giúp chị em lấy lại vóc dáng cùng làn da đáng mơ ước. Chúc bạn có thể thực hiện thành công món ăn này để mang đến một bữa ăn chất lượng cho gia đình mình nhé.

Bình luận bài viết

Like it? Share with your friends!